Học cách làm bánh castellan mật ong mềm thơm từ Nhật Bản

Bánh castellan mật ong là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, đặc trưng bởi vị xốp nhẹ và vị thơm đặc trưng của sữa và mật ong, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê

1.      Nguyên liệu
Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món bánh castellan mật ong ngon
  • Trứng gà : 2 quả
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Đường bột: 25g, có thể thay bằng đường tinh luyện
  • Mật ong nhãn Hưng Yên: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 25g


2.      Chế biến
  • Lòng trắng và lòng đỏ trứng tách riêng ra môt chiếc bát nhỏ
  • Cho nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp bông đều, có bọt khí nổi lên thì cho đường vào, tiếp tục đánh đều cho đến khi đường tan, bề mặt trứng thành hỗn hợp kem mịn
  • Cho lòng đỏ vào hỗn hợp, đánh với tốc độ chậm
  • Tiếp tục cho sữa tươi và mật ong nguyên chất vào hỗn hơp, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa phải
  • Dùng rây thật đều bột mỳ vào hỗn hợp, dùng muôi hất bột từ phía dưới lên để bột được trộn đều với nhau
  • Phết bơ vào thành khuôn, phủ lên đó một lớp bột để chống dính bánh
  • Lót giấy nến vào khuôn, rồi đổ hỗn hợp bánh vào rây, dùng giấy bạc bọc kín
  • Bật sẵn lò nướng trước đó khoảng 10 phút ở nhiệt độ 165 độ, cho bánh vào nướng khoảng 35 phút thì được
  • Khi bánh chín, bỏ bánh ra ngoài để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì có thể dùng được


3.      Thành phẩm

Để có được những miến bánh castellan mật ong ngon thì đỏi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm bánh. Với cách làm chi tiết của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ sở hữu những miếng bánh ngon nhất cho mình

Bạn cần tìm địa chỉ bán mật ong nhãn Hưng Yên ngon, cửa hàng chúng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn