Chống cảm cúm hiệu quả trong thời tiết giao mùa với trà mật ong tía tô

Trong những ngày thời tiết giao mùa, sử dụng trà mật ong tía tô để chống lại sự thay đổi của nhiệt độ , bảo vệ cơ thể khỏi cảm cúm thì được rất nhiều người quan tâm.


Theo đông y, tía tô có vị cay nóng, tính ấm có tác dụng trị cảm lạnh rất tốt. Ngoài ra, trong thành phần của tía tô rất giàu vitamin A,C và các khoáng chất, khi kết hợp với mật ong và chanh tươi sẽ có tác dụng làm ấm, trị cảm lạnh và làm đẹp da rất tốt. Cùng chúng tôi tham khảo cách làm ở dưới đây nhé

1. Nguyên liệu

Để làm trà mật ong tía tô chống cảm cúm, chúng ta cần phải chuẩn bị
  • Lá tía tô tươi (30g)
  • Chanh tươi (1/2 quả)
  • Nước sôi (200ml)
  • Mật ong nhãn (1 muỗng)


22.  Chế biến
  • Lá tía tô rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo
  • Thái nhỏ lá tía tô (thái thành sợi, không nên thái quá nhỏ  khi uống trà sẽ có những mảnh vụn trà)
  • Tráng ấm pha trà bằng nước nóng, chờ vài phút để ấm nóng thì đổ nước tráng ấm đi. Cho lá tía tô vào và hãm với nước sôi, để khoảng 10-15 phút để cho tía tô ngấm nước
  • Rót trà tía tô ra chén, pha thêm với chút mật ong và 1 lát chanh là có thể thưởng thức
---> Nhiều cách làm đẹp hiệu quả từ mật ong nhãn ở đây 


3.      Thành phẩm

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa ở miền Bắc, dùng 1 ly trà mật ong tía tô ngon vào buổi sáng thì sẽ rất tuyệt vời. Hương thơm nồng nàn của lá tía tô sẽ đánh thức và làm bừng tỉnh các giác quan của bạn, chắc chắn nó sẽ làm bạn cảm thấy thích thú