Tự tay làm bánh mỳ mật ong mềm xốp cho bữa sáng

Không gì tuyệt vời hơn là có thể tự tay làm những chiếc bánh mỳ mật ong mềm xốp mà lại thật bắt mắt cho bữa sáng của gia đình mình phải không nào

1.      Nguyên liệu
Để làm món bánh mỳ mật ong mềm xốp chúng ta cần chuẩn bị
  • Bột làm bánh mỳ: 300g
  • Mật ong hoa nhãn Hưng Yên: 50g
  • Bơ nhạt: 30g
  • Muối trắng: 4g
  • Mem khô: 5g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml


2.      Chế biến
  • Cho bột làm bánh mỳ vào tô, thêm đường, mật ong nguyên chất, men vào nồi, đeo bao tay nilong rồi trộn đều hỗn hợp
  • Tiếp đó cho sữa tươi, trứng vào hỗn hợp, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp bột thật giai và mịn
  • Sau khi hỗn hợp đã tạo thành khối nhỏ thì cho bơ nhạt vào nhồi
  • Nhồi hỗn hợp thật mịn thì cho khối bột vào một chiếc bát tô có thoa chút dầu ăn. Dùng khăn sạch ủ hỗn hợp bột khoảng 2h để hỗn hợp bột nở gấp đôi so với bân đầu thì lấy ra ngoài (chú ý: ủ bột ở nơi kín gió)
  • Dùng vật nặng đè nên túi bột để cho hết bọt khí rồi chi hỗn hợp bột thành 8 phần bằng nhau
  • Chống dính cho khuôn nướng bằng cách rải lên đó một lớp bột nhẹ rồi xếp bánh vào khay, tiếp tục đậy khăn ẩm và ủ lần 2 thêm khoảng 1h
  • Dùng 1 lòng đỏ trứng gà khuấy đều, trộn hỗn hợp trứng gà cùng 2 thìa mật ong rồi dùng chổi quét lên bề mặt bánh
  • Bật lò nướng trước 10 phút, để lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C rồi cho bánh vào nướng
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội là có thể dùng được
---> Bấm vào đây để tham khảo các công thức nấu ăn ngon vô cùng đơn giản


3.      Thành phẩm

Một chút biến tấu nhẹ nhàng, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh mỳ mật ong cực ngon cho cả nhà vào dịp cuối tuần!