Mẹo làm kẹo gôm chanh mật ong chua ngọt hấp dẫn

Không những thơm ngon, tốt cho sức khỏe, kẹo gôm chanh mật ong còn dùng để chiêu đãi khách trong dịp tết thì rất tuyệt vời

1.      Chuẩn bị
Để làm món kẹo gôm chanh mật ong, chúng ta cần chuẩn bị
  • Đường tinh luyện: 200g
  • Nước lọc: 100g
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Bột gelatin: 20g
  • Mật ong nhãn: 2 thìa


2.      Chế biến
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Hòa nước với đường tinh luyện rồi cho nên bếp đun với lửa nhỏ
  • Hòa bột gelatin với nước nóng cho tan rồi đổ vào nồi đường trên bếp (trong quá trình đun đường, chúng ta nên hạn chế khuấy để nồi đường được thơm hơn)
  • Đun bếp với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút rồi cho nước cốt chanh vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Sau đó cho mật ong nguyên chất vào đảo cho đều
  • Lót giấy bạc vào trong lòng khay nướng, phết lên đó 1 lớp dầu mỏng
  • Đổ hỗn hợp kẹo vừa làm lên trên
  • Kẹo nguội, cho hỗn hợp kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 h để hỗn hợp kẹo khô lại thì lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Dùng một ít đường cát trắng phủ lên những viên kẹo
  • Bảo quản kẹo trong lọ kín để dùng dần
Bạn băn khoăn không biết nên mua mật ong nhãn nguyên chất ở đâu để làm kẹo, click vào đây




3.      Thành phẩm

Kẹo gôm chanh mật ong dẻo dẻo thơm thơm lại có tác dụng trị ho, viêm họng rất tốt trong mùa đông. Hãy bảo vệ sức khỏe của cả gia đình trong mùa đông này với món kẹo gôm chanh mật ong này bạn nhé